7 lý do tại sao lại chọn kinh doanh thời trang, quần áo của các startup trẻ

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Mở cửa hội nhập đã giúp cho chúng ta có rất nhiều cơ hội để phát triển kinh doanh trên nhiều lĩnh vực nhiều ngành nghề.

Nhưng kinh doanh thời trang, quần áo luôn được các nhà khởi nghiệp lựa chọn đầu tiên.

Lý do vì sao vậy?

Sau đây là 7 lý do tại sao lại chọn kinh doanh thời trang, quần áo

1. Về vốn

Mở shop bán quần áo online không cần quá nhiều vốn bỏ ra. Chỉ cần để ý và hiểu biết một chút về Marketing online và chăm chỉ quảng cáo sản phẩm trên các kênh MXH là mọi người đã có thể biết đến sản phẩm của bạn.

2. Về mối quan hệ

Khi bạn mở shop bán quần áo online, ít nhiều bạn sẽ có một lượng khách hàng quen.

Đây là nền tảng để bạn mở rộng mối quan hệ và làm tiền đề cho việc kinh doanh sau này.

3. Về mặt bằng

Đối với đối tượng là sinh viên, bạn nên chọn mặt bằng là những nơi sinh viên đang cư trú nhiều, hoặc gần trường đại học cao đẳng. Lấy lợi thế cạnh tranh giá rẻ với nhiều mẫu mã đa dạng, hoặc sản phẩm hot thì mới hút được đối tượng này. Tránh các vị trí gần chợ rẻ dành cho sinh viên như chợ xanh, chợ sinh viên…
Khi bạn mở shop bán quần áo online thì chẳng cần phải mua mặt bằng làm gì cho tốn kém. Có chăng thì là mua mặt bằng trên thế giới ảo, đó là gian hàng online trên các sàn giao dịch thương mại điện tử (Vd: sendo, lazada, ebay, vatgia…) hoặc dịch vụ website bán hàng. Chi phí mặt bằng ảo này chỉ tầm khoảng 2-3 triệu đồng/năm.

4. Về nguồn hàng quần áo
Mở shop bán quần áo thì lấy hàng ở đâu?
Khi mở shop bán quần áo online, trước tiên phải tìm nguồn hàng tốt.
Lúc đầu nếu chưa quen, bạn có thể lấy hàng ở xưởng may quần áo và các chợ đầu mối như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp… Đây là các chợ đầu mối rẻ phân phối hàng hóa cho cả nước. Tìm hiểu và nắm bắt xu hướng thời trang hiện tại, đăng những sản phẩm mà bạn nghĩ sẽ có khả năng hot. Thấy khách hàng quan tâm nhiều đến cái nào thì nhập cái đó về bán. Khi này chỉ nên chú trọng tập trung vào một vài mặt hàng cụ thể, chứ không nên nhập hàng dàn trải. Làm như thế để lấy hàng sát với nhu cầu yêu thích thực tế của khách hàng, giảm thiểu khả năng tồn kho.
Sau khi đã hiểu biết một chút về hàng hóa, về cách kinh doanh, bạn có thể tìm mối order từ xưởng may, nhà sản xuất.

5. Về cách tìm sản phẩm phù hợp với đối tượngNhư bạn nói ở trên, đối tượng chủ yếu của bạn là đối tượng học sinh, sinh viên.
Phân tích: là những người không có thu nhập, thu nhập thấp, hoặc thu nhập trung bình, có khả năng nắm bắt xu thế của xã hội nhanh nhạy. Vậy thì, sản phẩm của bạn phải đáp ứng được 3 yêu cầu: không quá đắt, chất lượng không quá tệ, phong cách đúng xu hướng hiện hành của xã hội.

Mỗi lần nhập hàng, bạn chỉ cần nhập với số lượng vừa phải, không nên nhập nhiều vì một mặt hàng chỉ hot trong một thời gian ngắn, rất dễ bị lỗi (Vd: Hiện tại đang là mốt áo khoác Bomber Jacket). Bạn nhập nhiều sẽ dễ gây hiện tượng tồn kho.
6. Về kinh nghiệm quản lý cửa hàng
Mới khởi nghiệp chắc bạn đang còn gà mờ về cách quản lý các mặt hàng sao cho hiệu quả. Với cả đống quần áo nhập về, đầy đủ thể loại size, màu sắc, kiểu dáng… rất khó cho việc quản lý. Nhưng với sự hỗ trợ từ phần mềm quản lý bán hàng hoặc bộ phận CKSH thì tất cả sẽ được quản lý và phân bổ rõ ràng, tỉ mỉ, chính xác. Giúp bạn quản lý khoa học và hiệu quả. Đồng thời giảm nhân lực, chi phí và thời gian đáng kể.

7. Về kiến thức sản phẩm
Bán một mặt hàng mà không biết gì về nó thì chẳng bao giờ bán được. Bạn nên bỏ thời gian tìm hiểu sản phẩm về cả lý thuyết và thực tế. Đối với việc mở shop bán quần áo sinh viên online như bạn đang có ý định kinh doanh thì cần biết về chất liệu, thương hiệu, cách phân biệt mặt hàng loại 1, loại 2, loại 3…loại n bởi vì mặt hàng này có ti tỉ thể loại nhái với giá khá chênh lệch nhau. Gia nhập vào môi trường kinh doanh, bạn nên nói chuyện nhiều với những người cung cấp hàng cho bạn, đó là nguồn thông tin vô cùng quý giá để bạn bán hàng. Họ sẽ có những “ngôn ngữ chuyên ngành” về mặt hàng mà bạn chưa bao giờ nghe thấy. Họ có những mẹo bán hàng đúc rút từ kinh nghiệm lâu năm mà bạn chưa bao giờ biết được.
Trên đây là 7 lý do giải thích vì sao nên lựa chọn quần áo là lĩnh vực để khởi nghiệp. Chúc bạn sớm thành công.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

About the Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like these

X